Chi Phí EB3, Định Cư Mỹ Diện EB3 Chi Phí bao Nhiêu Tiền
Chi Phí EB3, Định Cư Mỹ Diện EB3 Chi Phí bao Nhiêu Tiền

Hình thức định cư Mỹ diện EB3 là một trong những hình thức khá hot và ít nhiều trong chúng ta cũng đã từng nghe loáng thoáng qua về hình thức này.

Nhưng nếu để biết hết về định cư Mỹ diện EB3 là gì, định cư Mỹ diện EB3 chi phí bao nhiêu và quy trình nộp hồ sơ thì chắc hẳn ít ai có thể nhớ và biết được. Vậy nên chúng mình sẽ tổng hợp lại các thông tin đó để các bạn có thể tìm hiểu thêm nhé!

Định cư Mỹ diện EB3 là gì?

Có lẽ khi ai đó đề cập đến định cư mỹ diện EB3 thì ai trong số chúng ta cũng sẽ thắc mắc về nó, tại sao lại gọi là định cư Mỹ diện EB3 và nó có nghĩa là gì?

https://thietkewebcantho89.com/wp-content/uploads/2022/12/word-image-615-2-1.png

Định cư Mỹ diện EB3- cơ hội sống và làm việc trên đất Mỹ

EB3 là viết tắt của cụm từ“Employment-Based Third Category”. Đây là một hình thức nhập cư theo diện định cư làm việc dưới sự bảo lãnh của một doanh nghiệp uy tín tại Mỹ. Chương trình này đã được chính phủ Mỹ thông qua tính từ năm 1990.

Mục đích của chương trình này là để cung cấp cho lao động phổ thông nước ngoài làm việc tại các khu vực ở Mỹ mà người bản xứ không đủ điều kiện để đáp ứng.

Những loại chi phí của định cư Mỹ diện EB3

Bất cứ các loại hình thức nào liên quan đến việc định cư ở nước ngoài đều sẽ có những loại chi phí tiêu tốn và bắt buộc của hình thức đó. Ắt hẳn rằng chúng ta sẽ đặt ra câu hỏi: “ Vậy định cư Mỹ diện EB3 chi phí bao nhiêu?”.

Chi phí để xin giấy chứng nhận lao động

Khi bạn muốn ứng tuyển theo hình thức định cư Mỹ diện EB3 thì bạn sẽ phải có chứng nhận lao động và bắt buộc phải trả phí để xin giấy chứng nhận.

https://thietkewebcantho89.com/wp-content/uploads/2022/12/word-image-615-3-1.png

Muốn định cư Mỹ? chần chờ chi không làm ngay Visa EB3

Có lẽ bạn sẽ không biết một điều đó là để xin giấy chứng nhận lao động cho bạn thì nhà tuyển dụng sẽ phải chi trả những khoản phí như quảng cáo tuyển người lao động trên các phương tiện thông tin đại chúng (thường là dạng đăng bài báo).

Mục đích của việc chi ra khoản phí này là để chứng minh là họ không tuyển được lao động bản xứ. Chi phí của quảng cáo sẽ tùy thuộc từng tờ báo, có thể từ mấy trăm đến hơn 1000 USD.

Chi phí làm đơn xin định cư cho lao động nước ngoài

Có một khoản phí được gọi là phí làm đơn xin định cư cho lao động nước ngoài hay còn có tên là I-140 với mức phí $700. Còn nếu bạn muốn sử dụng dịch vụ xử lý nhanh hơn, cao cấp hơn thì bạn sẽ phải trả với mức phí 1.225 USD.

Việc chi cho khoản phí này sẽ giúp bạn chứng minh bạn định cư tại nước Mỹ theo diện EB3.

Phí hồ sơ phỏng vấn

Ngoài hai loại phí ban đầu tụi mình chia sẻ thì sẽ có thêm phí hồ sơ phỏng vấn của hình thức định cư Mỹ diện EB3. Có hai trường hợp:

Nếu bạn xin phỏng vấn Visa EB3 ở Việt Nam, hồ sơ của bạn sẽ được chuyển đến chỗ trung tâm thị thực quốc gia ( NVC), sau đó bạn phải làm theo hướng dẫn của trung tâm để đóng thêm hai khoản phí.

Phí xử lý của đơn xin thị thực nhập cư DS-260: 325 USD/ 1 đơn

Phí xử lý đơn bảo trợ về tài chính I-864: 120 USD

https://thietkewebcantho89.com/wp-content/uploads/2022/12/word-image-615-4-1-768x456.png

Nộp phí hồ sơ phỏng vấn EB3 để ước mơ định cư Mỹ vươn xa

Nếu hồ sơ của bạn được làm tại Mỹ: bạn sẽ phải nộp đơn I-485 để đăng ký về việc điều chỉnh tình trạng cư trú. Một mẫu đơn I-485 có giá tầm 1.225 USD. Nếu hồ sơ cho con cái của bạn dưới 14 tuổi thì sẽ là 1.130 USD.

Nếu buổi phỏng vấn của bạn thành công, bạn sẽ được hướng dẫn về việc đóng phí cấp thẻ xanh và phí dịch vụ sinh trắc học.

Phí cấp thẻ xanh: khoảng 220 USD/người

Dịch vụ sinh trắc học: khoảng 85 USD/người

Phí khám sức khỏe

Chi phí cuối cùng của hình thức định cư Mỹ diện EB3 đó chính là phí khám sức khỏe với mức phí tùy thuộc vào đối tượng được chia như sau:

240 USD dành cho người lớn (15 tuổi trở lên)

210 USD dành cho trẻ em (từ 2-dưới 15 tuổi)

145 USD/ 1 người đối với trẻ em dưới 2 tuổi (tùy theo từng trường hợp sau khi khám sức khỏe, bạn sẽ được đề nghị tiêm phòng thêm Vacxin)

Và tổng cộng lại chi phí cho một bộ hồ sơ visa EB3 sẽ khoảng tầm 3.000 USD. Ngoài ra, bạn phải trả thêm những phí khác như phí luật sư của công ty, phí đi lại (vé máy bay) và chi phí ăn ở ban đầu.

Lưu ý: Những thông tin về các khoản chi phí chỉ mang tính chất tham khảo.

Các bước và thời gian thực hiện hồ sơ diện EB3

Sau khi các bạn đã biết và xác định được mức chi phí của hình thức định cư Mỹ theo diện EB3 rồi thì sẽ đến công đoạn thực hiện các bước và nắm được thời gian của hồ sơ EB3.

Bước 1: Bạn hãy tìm đến một công ty Mỹ có đủ năng lực và phù hợp để bảo lãnh Thẻ Xanh cho bạn.

Bước 2: Bạn phải nộp hồ sơ xin giấy phép lao động cho bạn theo quy định của Bộ Lao động Mỹ.

Bước 3: Sau đó nộp đơn I-140 đến Sở Di trú Mỹ.

Bước 4: Tùy thuộc vào nơi bạn đăng ký thực hiện hồ sơ, thủ tục thực hiện diễn ra như sau:

Nếu hồ sơ của bạn làm từ Việt Nam: đơn xin nhập cư của bạn sẽ được chuyển đến Trung tâm Thị thực Quốc gia ( NVC ) để thụ lý, kèm theo đó bạn sẽ nộp thêm đơn DS-260 theo hình thức online.

Nếu hồ sơ của bạn làm tại Mỹ:Thì bạn sẽ phải nộp đơn I-485 để đăng ký điều chỉnh tình trạng cư trú tại Mỹ.

Bước 5: Sau khi nộp hồ sơ hoàn tất bạn sẽ được hẹn phỏng vấn xin visa EB3 và chờ kết quả sau đó.

Bước 6: Việc cuối cùng bạn cần làm đó là đến Mỹ và nhận thẻ Xanh (Việc này sẽ phải thực hiện nếu bạn làm hồ sơ từ Việt Nam)

https://thietkewebcantho89.com/wp-content/uploads/2022/12/word-image-615-5-1.png

Làm đúng các bước cơ hội định cư Mỹ diện EB3 càng gần hơn

Thời gian hoàn thành hồ sơ trung bình từ 1 năm rưỡi đến hai năm rưỡi. Khoảng thời gian này được xem là khá nhanh so với một số diện như diện bảo lãnh thân nhân 6 – 14 năm hay diện đầu tư định cư 3 – 5 năm.

Hy vọng rằng những thông tin mà chúng mình cung cấp sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình tìm hiểu về định cư Mỹ diện EB3 chi phí bao nhiêu nhé! 

Nếu bạn muốn định cư mỹ theo diện EB3 với chi phí thấp, hãy liên hệ với chúng tôi qua địa chỉ:

228 Bùi Thị Xuân - Phường Đúc - Thành Phố Huế

Mail: nguyenvanphap0305@gmail.com

PHÁP LÝ: 0935192797

TƯ VẤN: 0905652090

TECH: 0935192797

Website: https://dinhcumyeb3.online/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Scroll to Top