Định Cư Mỹ Và Những Điều Nên Biết
Định Cư Mỹ Và Những Điều Nên Biết

Định cư Mỹ hẳn là một thuật ngữ không còn gì xa lạ gì đối với chúng ta nữa vì nó luôn là chủ đề được nhiều người quan tâm, nhưng ít ai hiểu và biết về định cư Mỹ có nghĩa là gì. Nên để có thể giúp bạn hiểu rõ hơn về định cư Mỹ thì chúng mình sẽ chia sẻ những thông tin mà tụi mình đã thu thập và tổng hợp lại nhé!

Định cư Mỹ là gì?

Để có thể hiểu về định cư Mỹ thì đầu tiên chúng mình sẽ chia sẻ thông tin giải đáp về Visa định cư Mỹ có nghĩa là gì?

Visa định cư Mỹ là một hình thức thị thực cho phép công dân nước ngoài nhập cư vào nước Mỹ để sinh sống và làm việc mà không bị bất kỳ hạn chế nào về thời gian cũng như mục đích lưu trú.

Visa định cư Mỹ, chắp cánh định cư tại Mỹ

Người nhập cư sẽ trở thành thường trú nhân Mỹ và còn được cấp thêm thẻ xanh nếu có thể chứng minh rằng bản thân mình đáp ứng được các tiêu chí của các hình thức thị thực định cư theo quy định của Chính phủ Mỹ.

Các diện định cư Mỹ

Nếu đã tìm hiểu về việc định cư Mỹ thì chúng ta cũng nên biết về các diện định cư Mỹ hiện nay nhé. Chúng mình sẽ cung cấp thông tin về các diện định cư Mỹ phổ biến để các bạn tham khảo thêm.

Định cư Mỹ dành cho những thành viên trực hệ

Các diện định cư Mỹ có những loại Visa bảo lãnh cho các thành viên trực hệ cũng được khá nhiều người tin, chọn. Visa này dành cho thành viên trực hệ trong gia đình của công dân Mỹ, Có thể là cha mẹ, chồng/vợ hay con cái chưa kết hôn dưới 21 tuổi.

Nếu ứng viên đã sống ở Mỹ thì có thể nộp đơn trực tiếp đến chỗ Sở Nhập tịch và Di trú Mỹ (USCIS). Còn nếu như không sống ở Mỹ thì đơn sẽ được gửi cho Trung tâm Visa Quốc gia của Bộ Ngoại giao.

Định cư Mỹ diện dành cho những thành viên trực hệ

Và một điều khá đặc biệt là loại Visa này sẽ không bị giới hạn về số lượng, do đó nếu bạn thuộc diện Visa này, cơ hội bạn nhận được thẻ xanh là rất cao. Dưới đây sẽ là một số loại Visa dành cho các thành viên trực hệ trong gia đình:

 • Loại Visa IR1/CR1: Visa dành cho Vợ/chồng của công dân Mỹ.
 • Loại Visa IR2/CR2: Áp dụng cho trường hợp con đẻ hoặc con riêng của vợ/chồng công dân Mỹ
 • Loại Visa IR3: Visa này dùng cho trường hợp bạn là con nuôi của công dân Mỹ.
 • Loại Visa IR4: Loại Visa này sẽ hiệu nghiệm nếu bạn là con nuôi của công dân Mỹ (Tức được nhận nuôi ở Mỹ)
 • Loại Visa IR5: Đối tượng chính của Visa này chính là cha mẹ đẻ hay cha mẹ kế của công dân Mỹ
 • Loại Visa K1: Visa siêu hot cho những cặp đôi đang là hôn phu (thê) của công dân Mỹ
 • Loại Visa K3: Áp dụng cho Vợ/chồng và con riêng của vợ/chồng công dân Mỹ

Định cư Mỹ diện gia đình đoàn tụ bằng cách bảo lãnh người thân

Hình thức định cư Mỹ theo diện bảo lãnh người thân trong gia đình là một hình thức đang có nhu cầu phát triển cao nhất hiện nay. Và đó cũng là mục tiêu chính mà hệ thống nhập cư của Mỹ hướng đến.

Định cư Mỹ theo diện đoàn viên gia đình

Tùy thuộc vào từng điều kiện và hoàn cảnh khác nhau mà những người đang có dự định đi Mỹ theo diện bảo lãnh sẽ được cung cấp các loại Visa khác nhau.

 • Visa IR : Cho phép bảo lãnh người thân của công dân có quốc tịch Mỹ
 • Visa FB1: Trường hợp cha mẹ bảo lãnh con cái
 • Visa FB2 : Dành cho trường hợp bảo lãnh vợ/chồng hoặc con dưới 21 tuổi
 • Visa FB2B : Bảo lãnh con cái của thường trú nhân Mỹ trên 21 tuổi và đang độc thân
 • Visa FB3 : Bảo lãnh con cái của công dân Mỹ trên 21 tuổi và đang độc thân
 • Visa FB4 : Áp dụng cho việc bảo lãnh anh/chị/em của công dân Mỹ

Làm sao để định cư Mỹ thuận lợi, dễ dàng?

Định cư Mỹ luôn là ước mơ của rất nhiều người vì đây là một đất nước có sự phát triển rất tuyệt vời. Vậy thì làm cách nào để có thể định cư Mỹ một cách thuận lợi và dễ dàng ? Chúng mình sẽ ghim lại đây 6 cách để bạn có thể tham khảo.

Cách đầu tiên đó là bạn chọn hình thức bảo lãnh định cư Mỹ theo diện đoàn tụ gia đình. Đây là một cách được khá nhiều người áp dụng từ trước đến nay.

Cách thứ hai đó chính là bạn định cư Mỹ với tư cách là du học sinh. Hình thức định cư này thường được rất nhiều bạn trẻ lựa chọn bởi môi trường giáo dục ở Mỹ tạo điều kiện rất tốt cho việc bạn phát triển bản thân.

Làm cách nào để định cư Mỹ thật dễ dàng ?

Cách thứ ba là bạn chọn định cư Mỹ theo diện đầu tư. Đây là một hình thức định cư tối ưu và nhanh chóng nhất dành cho các nhà đầu tư ở khắp nơi trên thế giới có tham vọng muốn phát triển ở Mỹ.

Và nếu bạn muốn làm một doanh nhân thành đạt thì có thể lựa chọn cách thứ tư đó là diện định cư cho doanh nhân với các loại Visa chính là Visa L1-A hay Visa L1/L1-B.

Hoặc nếu bạn muốn định cư Mỹ với hình thức lao động chủ yếu thì có thể cân nhắc xem xét cách thứ năm đó chính là định cư Mỹ theo diện lao động với các loại Visa như là EB-1A, EB-1B, EB-1C, EB-2, EB-3, EB-4.

Định cư mỹ ngay thôi chần chờ chi nữa nào

Và cách cuối cùng đó chính là kết hôn với công dân Mỹ. Bạn có thể yêu một người là công dân Mỹ sau đó là kết hôn với họ và sẽ áp dụng hình thức định cư Mỹ theo diện bảo lãnh hôn thê/ hôn phu hoặc vợ/chồng.

Định cư Mỹ hết bao nhiêu tiền?

Nếu bạn đang có ý định muốn định cư Mỹ thì cần phải chuẩn bị trước 2 khoản tiền cơ bản bao gồm chi phí xin định cư và chi phí để sinh sống tại nước Mỹ.

Chi phí xin định cư tại Mỹ

Đây là khoản tiền để bạn làm thủ tục hồ sơ xin định cư Mỹ. Tùy vào diện di cư mà bạn sẽ phải chi trả các mức tiền khác nhau, chẳng hạn như là :

 • Nếu bạn di cư diện bảo lãnh thì mức tiền để làm thủ tục hồ sơ xin định cư sẽ không quá nhiều. Điều này giúp cho nhiều người cảm thấy yên tâm hơn.
 • Nếu bạn di cư theo diện đầu tư thì cần chuẩn bị trước một mức tiền rất cao. Hiện tại, Chính phủ Mỹ yêu cầu đối với những người muốn di cư theo diện đầu tư con số rất lớn, dao động khoảng từ 900.000$ – 1,8 triệu $.
 • Nếu bạn di cư diện bảo trợ việc làm thì cũng cần chuẩn bị một khoản tiền nhất định. Tuy nhiên khoản tiền này không cao như diện đầu tư. Số tiền sẽ dao động trong khoảng từ 40.000$– 50.000$ tùy vào doanh nghiệp bảo trợ cho bạn.

Chi phí để sinh sống, làm việc tại Mỹ

Ngoài việc chuẩn bị trước chi phí để xin định cư Mỹ thì bạn cần phải chuẩn bị thêm một khoản chi phí nhất định để đảm bảo cho việc bạn sinh sống tại Mỹ. Thông thường chi phí đủ để sống tại Mỹ sẽ rơi vào tầm khoảng 1000$/tháng.

Số tiền này sẽ được dùng để chi trả các loại chi phí như:

 • Tiền để thuê nhà: dao động từ khoảng 300$ – 500$.
 • Chi phí ăn uống (đi kèm điều kiện là bạn tự nấu) sẽ tầm khoảng 200$.
 • Chi phí đi lại, di chuyển tầm 100$ – 200$.
 • Và những chi phí lặt vặt khác.

Định cư Mỹ diện không cần bảo lãnh

Định cư Mỹ nhưng không cần bảo lãnh? Có lẽ sẽ rất nhiều bạn thắc mắc về hình thức này. Bảo lãnh diện EB-5 là một chương trình định cư không cần bảo lãnh sang Mỹ vô cùng nhanh và dễ dàng.

Định cư Mỹ nhưng không cần bảo lãnh, cùng tìm hiểu nào

Cơ hội để cá nhân được nhận thẻ xanh Mỹ theo diện bảo lãnh này đạt tỉ lệ trên 95%. Theo đánh giá cho thầy thì bảo lãnh diện đầu tư EB-5 là cách an toàn và dễ dàng nhất dành cho cá nhân.

Hy vọng rằng những thông tin mà chúng mình cung cấp sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình tìm hiểu về việc định cư Mỹ nhé!vi

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Scroll to Top