Dịch Vụ Tăng Tốc Độ Load Web ( Đính Kèm Bảng Giá 2023 )
Dịch Vụ Tăng Tốc Độ Load Web ( Đính Kèm Bảng Giá 2023 )

Web load chậm ảnh hưởng rất lớn đến hành vi mua hàng của khách. Điển hình cụ thể, khách vào web đợi 7s chưa load dữ liệu xong, khách sẽ thoát ra tìm mua hàng chỗ khác. Và thế bạn đã mất 1 khách hàng tiềm năng. Bạn thắc mắc tại sao web lại load chậm? Nguyên nhân? Cách xử lý như thế nào? Thì bài viết Nguyên nhân web load chậm? Cách tăng tốc độ load web sẽ giải đáp cụ thể.

Top 10 nguyên nhân chính dẫn đến tốc độ load web chậm

Ứng dụng bên thứ 3 quá nhiều

Mã HTML, CSS, JS chưa được tối ưu hóa

Không gzip source code

Không xóa ghi chú

Sử dụng nhiều hình ảnh dung lượng cao

Chất lượng Hosting kém

Không kiểm tra nguồn

Webservice

Hacker

Quá nhiều File Flash

Cần Thơ 89, Chuyên Tăng Tốc Độ Load Website

Chúng tối với nhiều năm kinh nghiệm trong lập trình, chăc chắn sẽ giúp khách hàng khắc phục được vấn đề này. Dịch vụ tăng tốc độ load website của chúng tôi bao gồm những công việc sau:

Giảm bớt số lượng HTTP – Tăng tốc độ load web

Thường thì các front-end developer sẽ làm việc với CSS, Javascript và các hình ảnh. Trên thực tế, việc truyền nhận tiếp nối giữa Server (nơi lưu trữ trang web) với trình duyệt chiếm đến 80% thời gian và người dùng phải chờ đợi. Trong khi đó , khoảng thời gian “ rỗng” này lại đi kèm với việc tải về các thành phần trong một trang web bao gồm: Hình ảnh, nội dung Flash,…

Thêm Expires Header – Tăng tốc độ load web

Trong những lần người dùng tải web đầu tiên sẽ mất khá nhiều time bởi việc tải các request. Tuy nhiên, có một giải pháp khác là thêm Expires Header sẽ giúp làm giảm đi đáng kể một lượng request khi tải. Điều này cũng như “bắn một mũi tên trúng 2 đích” không chỉ giúp người dùng tiết kiệm tối đa thời gian trong lần tải đầu tiên, mà còn tăng tốc độ website cho những lần truy cập sau.

Tối ưu hóa hình ảnh – Tăng tốc độ load web

Riêng về các hình ảnh, bạn chỉ cần tập trung vào 3 vấn đề: Kích thước, Format và Src attributes.s

Kích thước ảnh – Tăng tốc độ load web

Điều cơ bản ai cũng biết những bức ảnh có kích thước lớn,độ phân giải cao thì cần phải mất nhiều thời gian hơn khi load web. Vì thế bạn phải giữ cho các bức ảnh hiển thị vừa đẹp lại vừa nhẹ web thì đó mới là việc tối ưu hiệu quả.

Bạn hãy crop bức ảnh về một kích thước chuẩn cho nó. Ví dụ, website của bạn có chiều rộng là 800px, hãy để kích thước ảnh về 800px. Không nên upload các bức ảnh có kích thước “khủng” như trên 2000px chiều rộng và đặt giá trị width parameter (width=”800”). Điều này chắc chắn làm chậm tốc độ hiển thị và người dùng rất ghét điều này.

Chiều sâu của màu (color depth) nên được hạ xuống mức thấp, nhưng vẫn còn có thể chấp nhận được.

Định dạng ảnh – Tăng tốc độ load web

Lựa chọn tốt nhất để hình ảnh “đỡ nặng” đó là JEPG

PNG cũng tương đối ổn, và chỉnh ảnh bằng photoshop sẽ được lưu dưới dạng này.

Định dạng GIF chỉ nên được sử dụng đối với các bức ảnh có kích thước nhỏ hoặc đi kèm với đồ họa đơn giản và chỉ dùng với ảnh động

Không nên sử dụng ảnh có định dạng BMP hoặc TIFF nha.

Src Attribute – Tăng tốc độ load web

Thứ nhất, web đã có ảnh được lưu có kích thước phù hợp nhất, thứ hai phải đảm bảo chắc chắn trong code cũng không có vấn đề gì xảy ra. Cụ thể là: Hãy tránh những src rỗng cho hình ảnh.

Cho dù với trường hợp không có nguồn nào hiển thị trong cặp dấu ngoặc kép đi chăng nữa, browser vẫn thực hiện một request đến tập tin của website hay là chính trang web đó. Điều này sẽ làm tăng những traffic không cần thiết cho Máy chủ và thậm chí trường hợp xấu nhất còn gây hỏng dữ liệu user.

Trước khi upload ảnh lên web, bạn hãy để re-size và buộc phải sử dụng src attribute cho những URL chuẩn nhé.

7.Tối ưu hóa database – Tăng tốc độ load web

Tối ưu database sẽ giúp cải thiện tốc độ website khá nhiều.

Nếu website của bạn chứa rất nhiều bài viết, dung lượng database đạt mức khá “báo động” trên 100MB. Thì việc đầu tiên bạn cần làm là tối ưu lại database để server có thể xử lý tốt hơn khi có người truy cập vào.

https://thietkewebcantho89.com/wp-content/uploads/2022/11/word-image-588-4.jpeg

Giảm lượng các direct – Tăng tốc độ load web

Các chuyển hướng (redirect) tạo thêm các HTTP request sẽ làm thời gian tải trang của web nhiều hơn. Vì thế bạn không được lạm dụng chúng. Nếu bạn tạo ra một responsive web, bạn cần redirect để kết nối, và đưa những người dùng điện thoại đến phiên bản tương ứng.

Google cho bạn 2 lời khuyên để đảm bảo rằng các responsive redirect không làm giảm đi tốc độ website của bạn như sau:

Sử dụng một HTTP redirect để chuyển toàn bộ người dùng mobile user agent trực tiếp tới URL tương ứng với phiên bản mobile mà không cần phải thông qua các redirect trung gian khác.

Hãy thêm markup <link rel=”alternate”> để xác định URL cho phiên bản mobile nhé.

Sử dụng dịch vụ web hosting chất lượng tốt – Tăng tốc độ load web

Ngoài ra, bạn có thể cải thiện tốc độ load bằng việc dùng web hosting chất lượng cao. Các máy chủ đều được cài đặt LiteSpeed WebServer. Có thể nhiều người chưa biết điểm này: Đó chính là LiteSpeed webserver là một trong những webserver hoạt động dựa trên nền tảng Linux và có hiệu suất hoạt động cao và nhanh nhất tính đến thời điểm hiện tại.

Trong suốt một quá trình khá dài ( từ 2002- đến nay) nó đã “nắm toàn bộ” bằng việc khẳng định khả năng xử lý nhanh nhạy, vượt trội hơn nhiều so với Apache. Tốc độ xử lý PHP trên LSWS có thể tăng từ 1,5 lần, cho đến 3 lần so với Apache. Một web hosting được đầu tư chất lượng như vậy đảm bảo sẽ khiến bạn hài lòng.

Bật bộ nhớ đệm – Tăng tốc độ load web

Hãy chú ý đến bộ nhớ đệm để cải thiện tốc độ web.

Bộ nhớ đệm hay còn gọi là vùng nhớ tạm thời. Khi người dùng thực hiện truy cập vào một website, dữ liệu hoạt động của website sẽ được lưu lại trong bộ nhớ đệm và dùng trong những lần truy cập tiếp theo. Thay vì trình duyệt của bạn sẽ tải về tất cả các tài nguyên đơn lẻ, chỉ phải tải xuống một số trong đó, còn lại sẽ truy xuất dữ liệu đã được Save ở bộ nhớ đệm. Nhờ vậy mà việc load trang cũng sẽ được cải thiện hơn nhiều. Với việc làm bật bộ nhớ đệm, bạn đã nâng cấp đáng kể việc load trang cho những khách truy cập lần tiếp theo.

Xóa đi những plugin thừa và tiện ích bổ sung sẽ giúpTăng tốc độ load web

Nếu trang web của bạn đang load chậm, có thể hiện tại website của bạn đang chứa quá nhiều plugin? Nhất là đối với plugin nặng, ngoài việc cản trở việc load trang nó còn khiến website gặp những sự cố về bảo mật nữa. Bạn nên xóa đi và chỉ nên giữ lại những plugin chất lượng, thật sự cần thiết nhé.

Để minh chứng cho hiệu quả của cách làm trên, tốt nhất bạn hãy làm một bài test cơ bản về tốc độ tải trang của website, bằng công cụ như là GTMetrix hoặc Google Pagespeed Insights. Bước kế tiếp đi đến plugin của bạn và tắt nó đi. Sau đó, bạn chạy thử lại website nhé, và xem lại tốc độ với Plugin đã ngừng hoạt động.

Thực tế, công việc này rất tốn công, tốn thời gian. Nhưng chúng sẽ giúp bạn phát hiện ra những Plugin đã gây hại cho website của bạn nhiều nhất, và ảnh hưởng đến tốc độ load trang. Việc bạn cần làm là tìm một số plugin chất lượng an toàn hơn để thay thế chúng, hoặc tìm một hướng giải quyết vấn đề khác.

Kết luận

Bạn và tôi đều thấy rõ việc làm Tăng tốc độ load web ảnh hưởng mạnh mẽ đến trải nghiệm người dùng nhất. Nếu như website bạn đang gặp phải tình trạng load web chậm, thì hãy nhanh chóng Tăng tốc độ load web bằng cách tham khảo thông tin tại bài viết này hoặc liên hệ https://thietkewebcantho89.com/ bạn nhé.. Tôi hy vọng thông qua bài viết này, bạn sẽ biết thêm được những kỹ thuật hay ho, giúp Tăng tốc độ load web riêng của mình.

Mọi chi tiết liên hệ:

Website: https://thietkewebcantho89.com/

Hotline: 079 936 4746

Email: nguyenvanphap0305@gmail.com

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Scroll to Top