Chi Phí Thiết Kế và Duy Trí App, Bảng Giá Thiết Kế App 2023
Chi Phí Thiết Kế và Duy Trí App, Bảng Giá Thiết Kế App 2023

Với một thế giới đang thay đổi từng ngày, cuộc cách mạng công nghệ cũng đang diễn ra trên toàn cầu. Công nghệ 5.0 đang đang ngày phát triển mạnh ở mọi quốc gia, Việt Nam thì chắc chắn là không ngoại lệ. Nếu giả sử bạn muốn sản phẩm của doanh nghiệp được nhiều người biết đến, cửa hàng có nhiều khách hàng ghé thăm và ủng hộ.

Tất cả đều nhờ vào công nghệ thời đại 5.0 và rõ hơn chính là công nghệ thiết kế app. Nhưng liệu bạn có thắc mắc về chi phí thiết kế appchi phí duy trì app ứng dụng bạn đang quan tâm không? Bài viết dưới đây, sẽ là những thông tin giúp bạn biết và hiểu thêm hơn về công nghệ này nhé.

1. Giới thiệu về công nghệ thiết kế và chi phí app mobile

Hiện tại, không chỉ có các doanh nghiệp lớn, mà bạn có thể tìm thấy những doanh nghiệp vừa và nhỏ cũng sử dụng cũng quan tâm về thiết kế app mobile. Tất nhiên khách hàng quan tâm đến vấn đề thiết kế app, thú thật vấn đề chi phí thiết kế app và chi phí duy trì app là vấn đề mấu chốt và tất nhiên là câu hỏi đầu tiên. Để có được 1 app chất lượng, đem tới sự hài lòng cho khách hàng, nhưng chi phí phải mềm, đấy quả thực là vấn đề đầy nan giải và khá thử thách.

Ví dụ về chi phí thiết kế app mobile trọn gói (Nguồn internet)

1.1 Sơ lược về công nghệ thiết kế app mobile

Để có được một app mobile chất lượng và đạt đủ yêu cầu chất lượng của khách hàng, thì hầu hết chi phí thường chủ yếu rơi vào khoảng thiết kế và coding cho app.

Tất nhiên chi phí thiết kế app sẽ được chia thành 2 loại là thiết kế cho app android và IOS. Nhưng dù thế nào thì chi phí cũng rời vào khoảng chừng từ 20 triệu đến 300 triệu, đó là mặt bằng chi phí mà đội thiết kế ước tính, còn nếu tính chi phí trên thực tế đôi lúc sẽ có phần nhỉnh hơn.

1.2 Chi phí để thiết kế app mobile

Chi phí thiết kế app, vấn đề đầu tiên khi bạn quan tâm và tìm hiểu về về thế giới thiết kế app mobile, app cũng được cho theo 3 mức độ: đơn giản, trung bình và phức tạp. Dưới đây, mình sẽ giới thiệu cụ thể về từng mức độ, bạn có thể hiểu và tham khảo thông tin từng mức giá.

Ví dụ về chi phí thiết kế app IOS (Nguồn internet)

App đơn giản:

Với những khách hàng yêu cầu app đơn giản, chỉ cần có thể truy cập những mạng xã hội, các chức năng giao diện cơ bản, và có thể đăng nhập với email, subscription. Với tất những yêu cầu về 1 app đơn giản này của khách, thì tiêu tốn từ 400 tiếng để đội ngũ thiết kế app hoàn thành sản phẩm, chi phí thiết kế app này cũng tầm 20 triệu đến 80 triệu.

App trung bình

Với những thiết kế app theo dạng trung bình này, khâu thiết kế sẽ có nhiều mảng hơn, cấu hình và giao diện cũng sẽ nhiều tính năng hơn. Đặc biệt với app được thiết kế dạng trung bình này, khách hàng sẽ được kết nối app với API cùng hệ thống máy chủ, điều đó có nghĩa khách hàng cũng sẽ kết nối app được với máy tính bảng.

Bởi vì app này sẽ được thiết kế với yêu cầu là phải tích hợp được với cổng thanh toán vậy nên, khi thiết kế thì giao diện này sẽ có (UI/UX). Mặt bằng chung để thiết kế được app này, đội ngũ thiết kế mất khoảng chừng hơn 1 tháng để hoàn thành, chi phí thiết kế app này là tầm khoảng 17 đến 150 triệu.

App đặc biệt

Chắc rằng bạn cũng hiểu một điều hiển nhiên “Tiền nào của đó”. Ngoài chức năng là giao diện (UI/UX) thì sẽ có những chức năng tối ưu hơn như giao diện này sẽ được thiết kế với thời gian thực (real-time) đồng thời sẽ liên kết được với dữ liệu Database đồng thời khi khách hàng đã chọn app đặc biệt này, thì vấn đề ngôn ngữ sẽ được đồng bộ hóa, đồng thời app sẽ tích hợp với bên thứ 3 cũng như chức năng tùy chỉnh được máy chủ phức tạp, animations cũng sẽ được app tùy chỉnh để đồng bộ.

Quả thực, app đặc biệt này có quá nhiều ứng dụng, tất nhiên thời gian để thiết kế mất tầm đâu đó cũng phải 3-5 tháng mới hoàn thành, mức phí để thiết kế được app này cũng khá nhiều, khoảng chừng vài trăm triệu.

2. Tính năng và công dụng của việt thiết kế app với với đời sống 5.0

2.1 Thiết kế app mobile

Cũng như những chia sẻ ở trên, tính năng của app sẽ phụ thuộc vào chi phí thiết kế app. Bạn muốn app mobile của doanh nghiệp được thiết kế với nhiều ứng dụng tiện lợi cho điện thoại di động, đồng thời có càng nhiều ứng dụng cập nhật cho điện thoại, ắt hẳn chi phí thiết kế app chắc chắn sẽ cao.

Tính năng app mobile không giới hạn, chất lượng cao, có nhiều lượt truy cập, thì chi phí thiết kế và chi phí duy trì app thì cũng không giới hạn con số, dao động từ hàng chục triệu đến hàng tỷ đồng cho 1 thiết kế.

2.2 Công dụng của app

 • Công việc kinh doanh và việc vận chuyển sản phẩm sẽ thuận tiện hơn.
 • Mở ra nhiều nguồn khách hàng mới và tiềm năng.
 • Bạn có thể không phải tốn nhiều thời gian để di chuyển chỗ làm, nhưng vẫn tối ưu hóa công việc.
 • Quản lý và kiểm tra quá trình làm việc của nhân viên.
 • Tiến độ làm việc của nhân viên sẽ phát triển hơn.

3. Thời gian thiết kế và phát triển

3.1 Thời gian thiết kế

40% đó là con số ước tính mà ứng dụng IOS sẽ được thiết kế, xây dựng và duy trì nhanh hơn Android, nên chi phí để thanh toán cho việc thiết kế ứng dụng dành cho IOS sẽ thấp hơn so với Android.

3.2 Thời gian phát triển

Thời gian để phát triển app cũng phụ thuộc phần nào đó về chi phí thiết kế và thời gian để thiết kế ra app đó.

Nếu doanh nghiệp muốn của bạn muốn thành công và phát triển, tất nhiên phải có 1 chiến lược PR mạnh mẽ. Để phát triển mạnh mẽ ứng dụng, điều đó sẽ 1 phần phát triển, hỗ trợ mạnh mẽ cho công việc kinh doanh và đối tượng khách hàng của doanh nghiệp ở hiện tại và trong tương lai thì chi phí duy trì app cũng là vấn đề để bạn phải suy nghĩ.

4. Chi phí duy trì app

4.1 Có bao nhiêu loại bảo trì app

Với việc duy trì app chất lượng thế nào, 1 phần cũng cần sự bảo trì và chất lượng bảo trì app của đội ngũ thiết kế.

 • Bảo trì cấp thiết
 • Bảo trì bảo dưỡng
 • Bảo trì phòng ngừa
 • Bảo trì tuyệt đối
 • Bảo trì thích ứng

4.2 Chi phí duy trì app

Sau khi phía doanh nghiệp của bạn đã nhận sản phẩm và hài lòng với các ứng dụng trên sản phẩm app mobile, để app được hoạt động về lâu và dài, tất nhiên phải kể đến việc chi phí duy trì app. Mỗi doanh nghiệp, sẽ phải tiêu tốn 1 số tiền tầm 30% - 40% để trả chi phí duy trì app.

Bên cạnh đó, để giữ được chất lượng, đồng thời gia tăng thêm số lượng khách hàng đến với doanh nghiệp, thì việc duy trì sản phẩm, thì phải cần đến việc bảo trì app làm sao để sản phẩm của doanh nghiệp luôn hài lòng khi đến tay khách hàng. Nhưng mức phí bảo trì cũng sẽ giảm % theo mỗi năm.

Đối với mức phí mà bạn dùng trên ứng dụng của IOS và Android chắc chân giá phí sẽ nhỉnh hơn so với giá trên app ứng dụng khác.

4.3 Phương pháp nào để tối ưu chi phí

Trước khi bắt tay vào kế hoạch thiết kế app mobile cho doanh nghiệp, thì cả bên doanh nghiệp cũng như công ty thiết kế app phải thương thảo, cũng như đồng ý cắt bớt hay giảm thiểu những gì không nên, và gia tăng những vấn đề bắt buộc để đôi bên hiểu nhau, lúc đó mọi việc sẽ ổn hơn và làm việc ăn ý hơn.

Thực sự đó cũng chính là 1 phần của tối ưu hoá chi phí, khi 2 bên đều có cuộc thương thảo, mọi vấn đề được bàn bạc, và đưa giải giải pháp, đó cũng là 1 phần giúp cho doanh nghiệp tối ưu chi phí.

4.4 Phương pháp giảm chi phí duy trì app

Đối với doanh nghiệp, thì việc duy trì app để giữ lượng khách hàng, đồng thời tìm kiếm thêm nguồn khách hàng mới, đó là chức năng và công dụng của việc duy trì app. Nhưng làm thế nào vẫn đảm bảo tốt việc duy trì này và liệu có giải pháp nào có thể giảm thiểu 1 phần chi phí bảo trì không?

 • Đầu tiên, bạn phải thường xuyên kiểm tra và chắc chắn rồi app phải được bảo trì.
 • Tiếp theo đồng thời bạn cũng phải theo dõi thường xuyên và phải cập nhật liên tục hoạt động của app, có gì kịp thời báo lại với công ty thiết kể, lúc ấy tổn thất cũng chưa đến nỗi nhiều.
 • Cập nhật những ứng dụng thân thiện, khiến khách hàng luôn ấn tượng và đặt niềm tin vào doanh nghiệp của bạn.

5. Tổng kết

Để tạo ra một thương hiệu uy tín, một sản phẩm chất lượng, giá cả luôn mềm và phù hợp khi đến tay khách hàng, quả thực đó chính là phương pháp quảng bá nhất thời. Bạn muốn quảng bá sản phẩm rộng rãi, mong muốn có lượng khách hàng luôn ổn định đồng thời thu hút thêm khách hàng mới ở tương lai thì nên mở rộng doanh nghiệp.

Sử dụng app mobile là một trong những cách nhanh nhất để tiếp cận khách hàng. Chi phí thiết kế app chi phí duy trì app chính là tiền đề để đưa và thúc đẩy doanh nghiệp của bạn với cánh cửa thị trường rộng lớn và vươn xa hơn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Scroll to Top