chạy Facebook Ads thị trường Mỹ

Kinh nghiệm chạy Facebook Ads thị trường Mỹ Chi Tiết 2023

Nhiều người bán lẻ Việt Nam muốn thâm nhập thị trường Mỹ, họ lựa chọn cách tiếp cận thị trường này thông qua hoạt động quảng cáo trên facebook. Trong bài viết này chúng tôi chi sẽ với bạn bí mật chạy facebook Ads thị trường Mỹ mà chúng tôi đã áp dụng thành công.

Tìm hiểu về thị trường Mỹ

TỔNG QUAN THỊ TRƯỜNG XUẤT KHẨU HOA KỲ VÀ NHỮNG LƯU Ý

Hợp chủng quốc Hoa Kỳ hay còn gọi Mỹ, là quốc gia đông dân thứ ba trên thế giới. Dân số Mỹ là 333.543.635 tính đến ngày 30 tháng 10 năm 2021

Do có diện tích rộng lớn 9.155.898 km2 và trải dài trên nhiều kinh độ khác nhau, Mỹ cũng có nhiều múi giờ. Hiện tại, đất nước này có chín múi giờ chính thức, với các tiểu bang khác nhau sử dụng các múi giờ khác nhau. Người bán nên chú ý múi giờ cụ thể để quảng cáo hiệu quả.

Mỹ có lãnh thổ rộng lớn và khí hậu đa dạng, có bốn mùa xuân, hạ, thu, đông rõ rệt. Mỗi mùa, người dân có thói quen và hành vi mua sắm khác nhau. Người bán có thể xem lịch cho các ngày lễ cụ thể và liệt kê các sản phẩm phù hợp cho từng mùa để cắm trại thành công.

Về kinh tế, tính theo GPD, Mỹ hiện là cường quốc kinh tế lớn nhất thế giới, với thu nhập bình quân đầu người cao thứ 5 thế giới.

Về mặt văn hóa, Mỹ được coi là một trong những quốc gia đa dạng về văn hóa nhất trên thế giới. Văn hóa Mỹ chịu ảnh hưởng của các nền văn hóa Mỹ bản địa, Mỹ Latinh, châu Phi và châu Á.

Mỹ có nhiều ngày lễ bắt nguồn từ lịch sử trong nước và truyền thống Kitô giáo. Hơn 70% dân số nước này theo đạo Thiên Chúa. Một số ngày lễ được người dân Mỹ tổ chức như: Lễ tạ ơn, Giáng sinh, Lễ phục sinh và Ngày thánh Patrick,.. đây cũng là những lễ hội mang lại doanh thu cao nhất trong năm cho người bán hàng tại thị trường này.

Người dùng facebook tại Mỹ

Thống kê người dùng TikTok 2021 - Mức độ tăng trưởng đáng kinh ngạc

Thông tin này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về hành vi sử dụng Facebook ở Mỹ, từ đó có thể giúp bạn tối ưu hóa quảng cáo và tăng lợi nhuận cho cửa hàng của mình.

Theo thống kê , tính đến tháng 1 năm 2021, có 225 triệu người dùng Facebook tại Mỹ và Mỹ đứng trong top 2 quốc gia có lượng người dùng Facebook lớn nhất thế giới. Con số này có dấu hiệu tăng lên 235 triệu vào năm 2025. Trong đó, nhóm tuổi sử dụng Facebook phổ biến nhất tại Mỹ là từ 25 đến 34 tuổi (25%). Một con số khổng lồ 73% người dùng Facebook ở Mỹ truy cập trang mạng xã hội này mỗi ngày.

Bạn có thể tìm thấy thông tin chi tiết về thời điểm và thiết bị mà khách hàng của bạn đang sử dụng để truy cập Facebook tại Facebook Business -> Thông tin chi tiết về đối tượng.
Theo thống kê, tính đến tháng 1 năm 2021, có 225 triệu người dùng Facebook tại Mỹ

Hướng dẫn chạy Facebook Ads thị trường Mỹ

6 điều cần nắm vững trước khi chạy Facebook Ads

Từ các thông tin trên cho thấy thị trường Mỹ là một thị trưởng hết sức tiềm năng với người bán hàng. Tiếp cận thị trường này thông qua chạy quảng cáo facebook Ads là lựa chọn thông thể bỏ qua. Dưới đây là các hướng dẫn quan trọng khi bạn chạy facebook Ads thị trường Mỹ.

Chiến lược chạy facebook Ads

Trước khi bắt tay vào một chiến lược quảng cáo cụ thể, bạn cần đảm bảo rằng mình có một hệ thống và mục tiêu bán hàng rõ ràng. Quảng cáo có thể được triển khai với nhiều mục đích khác nhau như tăng doanh số bán hàng, tăng nhận diện thương hiệu, xây dựng uy tín thương hiệu, v.v.

Việc xác định đúng mục tiêu quảng cáo rõ ràng ngay từ đầu giúp bạn dễ dàng xây dựng kế hoạch phân phối quảng cáo chi tiết và dễ dàng đo lường hiệu quả của chiến dịch quảng cáo. Trong chiến lược quảng cáo phải kể đến 4 yếu tố sau:

 • Ai là khách hàng mục tiêu (độ tuổi, địa lý, hành vi, sở thích)
 • Mục tiêu của chiến dịch là gì?
 • Giới hạn chi phí
 • Thời gian chạy quảng cáo

Thiết lập khách hàng mục tiêu

ĐỐI TƯỢNG TƯƠNG TỰ Là Gì? Sử Dụng Ra Sao Trong Facebook Ads? - Dịch vụ Digial Marketing, SEO chuyên nghiệp, Quảng cáo Adwords

Ngoài các cài đặt cơ bản như khu vực, độ tuổi, ngôn ngữ và giới tính. Bạn cần cẩn trọng để lựa chọn những hành vi, sở thích phù hợp với khách hàng mục tiêu của mình.

Ví dụ:

Bạn bán áo thun có in hình liên quan đến thể thao. Phần sở thích không chỉ dành cho những người đam mê thể thao (tệp này quá rộng), bạn có thể xem kỹ hơn 10 vận động viên hàng đầu trong môn thể thao đó. Thay vì chọn 2 người nổi tiếng hàng đầu, hãy chọn 3 vận động viên từ dưới lên.

Bởi vì mặc dù hai người đứng đầu có nhiều người hâm mộ, nhưng điều đó cũng có nghĩa là sẽ có nhiều “fan thể thao” chạy theo, còn họ không thực sự đam mê thể thao. Nhưng đối với những người ở cuối danh sách, những người hâm mộ thể thao chân chính chắc chắn biết . Bằng cách nhắm mục tiêu này, bạn cũng gián tiếp thu hẹp cơ sở khách hàng của mình và nhắm đúng đối tượng.

Nếu bạn đang nhắm mục tiêu các nhóm khác nhau, đừng nhóm chúng lại với nhau và tạo chúng trong cùng một quảng cáo. Tạo các quảng cáo và chiến dịch riêng lẻ cho các đối tượng cụ thể mà bạn muốn tiếp cận. Ví dụ: bạn muốn tạo một sự kiện cho những người ở California và bạn nên sử dụng hình ảnh bao gồm các yếu tố quen thuộc với người dân địa phương.

Ngoài ra, bạn có thể cân nhắc hồ sơ của những khách hàng tương tự đã nhấn nút “Thêm vào giỏ hàng” trên trang sản phẩm. Điều này yêu cầu bạn phải cài đặt Facebook pixel theo dõi cho website bán hàng của mình. Nếu bạn đang tìm kiếm khách hàng mới, đừng quên nhấp vào loại trừ những người đã truy cập trang web của bạn.

Kiểm tra, đo lường, phân tích và đánh giá hiệu quả

6 CHỈ SỐ GIÚP BẠN ĐO LƯỜNG CHIẾN DỊCH QUẢNG CÁO FACEBOOK HIỆU QUẢ | ATP Software

Bất kể có bao nhiêu lý thuyết, một trong những điều quan trọng và hiệu quả nhất khi chạy một quảng cáo hiệu quả là thử nghiệm quảng cáo để tìm ra nội dung quảng cáo và đối tượng quảng cáo tốt nhất.

Khi kiểm tra, bạn cần chắc chắn hai điều:

 • Bắt đầu bằng cách đảm bảo rằng đối tượng bạn tạo chứa chính xác loại đối tượng mà bạn muốn nhắm mục tiêu.
 • Thứ hai, là phân khúc khách hàng ít quan tâm đến việc mua sản phẩm của bạn nhất.

Chỉ với 5$/ngày, bạn đã có thể test sản phẩm và quảng cáo của mình một cách hiệu quả. Chi phí quảng cáo để thử nghiệm thấp sẽ giúp bạn tiết kiệm được nhiều chi phí mà vẫn có thể đưa ra quyết định quảng cáo đúng đắn sau này.

Quảng cáo trên Facebook rất tốn kém và bằng cách thử nghiệm, bạn cần đảm bảo rằng mình đang đưa ra quyết định sáng suốt về khoản đầu tư của mình.

Khi thử nghiệm, bạn nên cân nhắc sử dụng các hoạt động tương tác (PPE). Khi bạn chọn chiến dịch này, Facebook sẽ chỉ hiển thị quảng cáo của bạn cho những người có nhiều khả năng tương tác với nội dung quảng cáo của bạn nhất và chiến dịch này ít tốn kém hơn các chiến dịch khác.

Sau đó, bạn đo lường 3 số liệu:

 • Chi phí mỗi lần tham gia: 0,5$/tương tác
 • Tỷ lệ click (CTR (All)): 20% trở lên
 • Nhấp vào liên kết

Nếu quảng cáo của bạn đáp ứng 2/3 các tiêu chí này khi bạn kiểm tra nó, thì bạn có thể coi đó là một quảng cáo tốt và hãy bắt đầu xây dựng một chiến dịch đốt tiền thực sự hiệu quả.

Thực hiện quảng cáo chuyển đổi facebook

Hướng Dẫn Cách Chạy Quảng Cáo Chuyển Đổi Facebook Ads Conversion hiệu quả - Dịch Vụ Và Đào Tạo Digital Marketing Online thực chiến

Các hoạt động chuyển đổi sẽ giúp bạn quảng cáo bằng cách sử dụng các mục tiêu chuyển đổi trong Facebook. Điều này có nghĩa là bạn đang nói với Facebook rằng bạn muốn họ hiển thị quảng cáo của bạn cho những người có nhiều khả năng mua hàng trực tuyến nhất khi họ nhấp vào quảng cáo trên Facebook của bạn. Những quảng cáo này đắt hơn quảng cáo Tham gia (PPE).

Vì vậy, đối với chiến dịch chuyển đổi này, bạn có thể thiết lập nó gần giống như chiến dịch PPE đã được thử nghiệm trước. Bây giờ bạn có thể sử dụng video nếu muốn vì PPE không cho phép quảng cáo video.

Phần chuyển đổi quan trọng nhất của quảng cáo trên Facebook là lưu lượng truy cập vào cửa hàng của bạn rẻ như thế nào. Điều đó có nghĩa là bạn phải trả bao nhiêu tiền để đưa một người đến cửa hàng của bạn.

 • Bạn có thể bắt đầu các chiến dịch chuyển đổi với ngân sách hàng ngày từ 10$ – 20$.
 • Sau một ngày hoạt động thực tế, quá trình đánh giá chất lượng quảng cáo bắt đầu. Tiêu chuẩn tối đa hiện tại là CPC dưới 1.$.

Nếu cao hơn thì tắt quảng cáo, đánh giá nguyên nhân dẫn đến quảng cáo dở và điều chỉnh, tối ưu hợp lý

Nếu nó thấp, điều đó có nghĩa là quảng cáo đang hoạt động tốt. Khi quảng cáo đã chạy tốt, đừng đột ngột tăng ngân sách quá nhiều, hãy tăng không quá 30% số tiền hiện tại để quảng cáo được tối ưu nhất có thể.

Kết luận

Như vậy trong bài viết này, chúng mình đã giúp bạn tìm hiểu thêm về cách “chạy Facebook Ads thị trường Mỹ” đối với ngành ngành in theo yêu cầu. Hy vọng những thông tin trên của chúng tôi có thể giúp bạn chạy quảng cáo Facebook suôn sẻ và thuận tiện hơn. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào về vấn đề này hoặc có thêm thông tin hữu ích

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *