chatgpt

ChatGPT là gì? Một số ví dụ về chức năng ChatGPT 2023

ChatGPT là một công cụ trí tuệ nhân tạo đang cách mạng hóa việc gõ tiên đoán. Nó được tạo ra bởi Open AI, một công ty được thành lập bởi Elon Musk và các doanh nhân khác đã phát hành phiên bản nâng cao của ChatGPT Plus. Công ty cũng đã công bố phiên bản API ChatGPT dành cho nhà phát triển và hệ thống GPT-4 mới nhất..Vậy ChatGPT là gì, công cụ này có chức năng gì..Để làm rõ vấn đề này, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về bài viết này nhé.

ChatGPT là gì?

Trí tuệ nhân tạo đàm thoại ChatGPT đã gây được nhiều tiếng vang kể từ khi được phát hành vào tháng 12 năm 2022. Có thể truy cập miễn phí cho mọi người trên Internet, nó gây ấn tượng với khả năng trả lời các câu hỏi một cách toàn diện và tự nhiên cũng như giải quyết nhiều vấn đề. để người dùng có rất nhiều niềm vui khi yêu cầu nó cho các bài tiểu luận, mã, danh sách, bài báo và thậm chí cả bài tập về nhà.

ChatGPT là một dự án của ai?

ChatGPT là một dự án của OpenAI , một tổ chức phi lợi nhuận được thành lập vào năm 2015 để giúp Trí tuệ nhân tạo (AI) trở thành một công nghệ thân thiện và hữu ích, theo những người sáng lập. 

Công nghệ này dựa trên GPT(Generative Pre-training Transformer) mô hình ngôn ngữ trí tuệ nhân tạo, được phát triển để sử dụng trong các nhiệm vụ xử lý ngôn ngữ tự nhiên khác nhau như tạo văn bản, dịch thuật hoặc tạo mã.  Theo Đại học Stanford, nó sử dụng một lượng kiến ​​thức khổng lồ: 570 gigabyte văn bản và hơn 175 triệu tham số. 

Nhờ đó, công nghệ này có thể đưa ra câu trả lời và tạo văn bản từ nhiều đoạn văn, thay đổi phong cách và giọng điệu (đơn giản hóa hoặc phức tạp hóa) hoặc hiểu các sắc thái của ngữ cảnh để đưa ra câu trả lời phù hợp nhất bằng ngôn ngữ chính xác và mạch lạc. ChatGPT hiểu tiếng Anh, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Catalan, tiếng Đức, tiếng Pháp và các ngôn ngữ khác.

OpenAI đã tạo phiên bản đầu tiên của hệ thống ngôn ngữ được đào tạo trước GPT vào năm 2018, phiên bản GPT-2 ra mắt vào năm 2019, GPT-3 vào năm 2020, dẫn đến ChatGPT và vào năm 2022, nó được nâng cấp lên GPT-3.5. 

Mọi thứ chỉ ra rằng vào năm 2023, phiên bản mới của GPT-4 sẽ được ra mắt với độ chính xác cao hơn trong việc tạo văn bản, tóm tắt, dịch tự động và câu trả lời cho các câu hỏi phức tạp, trong số những điều mới lạ khác. 

Đối thủ của ChatGPT

Microsoft là một trong những công ty đã đặt cược vào tương lai của công cụ này, đưa nó vào cả trình duyệt Edge và  công cụ tìm kiếm Bing . Hàng triệu người đã đăng ký vào danh sách chờ trước khi Bing sắp ra mắt. 

Trong một cuộc phỏng vấn với The Wall Street Journal , Giám đốc điều hành Microsoft Satya Nadella đã tuyên bố rằng “AI sẽ cách mạng hóa mọi danh mục phần mềm, bắt đầu với vũ trụ (tìm kiếm trên internet).” Bạn có thể tìm thêm thông tin về Bing trên trang Microsoft , nơi bạn có thể đăng ký danh sách chờ.

Cơ sở hoạt động của ChatGPT và GPT-4 mới là gì?

OpenAI đã tạo phiên bản đầu tiên của hệ thống ngôn ngữ được đào tạo trước GPT vào năm 2018; phiên bản GPT-2 ra mắt vào năm 2019, GPT-3 vào năm 2020, đây là phiên bản đã tạo ra ChatGPT và vào năm 2022, nó đã được cập nhật lên GPT-3.5. 

Mọi thứ đều chỉ ra rằng vào năm 2023, phiên bản mới của GPT-4 sẽ được phát hành với độ chính xác cao hơn trong việc tạo văn bản, tóm tắt, dịch tự động và trả lời các câu hỏi phức tạp, cùng với các tính năng mới khác. 

GPT là mô hình hoạt động dựa trên công cụ này, vì vậy dự kiến ​​phiên bản GPT-4 sẽ được đưa vào cho cả ChatGPTChatGPT Plus, phiên bản trả phí nâng cao mà chúng tôi sẽ đề cập bên dưới.

ChatGPT có thể làm gì?

Công cụ này có khả năng thực hiện nhiều tác vụ liên quan đến ngôn ngữ, chẳng hạn như:

 • Trả lời các câu hỏi dựa trên kiến ​​thức tích lũy trong hàng triệu gigabyte văn bản.
 • Duy trì các cuộc trò chuyện tự nhiên và theo ngữ cảnh về bất kỳ chủ đề nào.
 • Soạn thảo các văn bản có cấu trúc phức tạp, nhưng cũng vui nhộn, văn học …
 • Sửa đổi các văn bản phức tạp bằng cách sử dụng các khái niệm đơn giản hơn để làm cho chúng dễ hiểu.
 • Dịch văn bản sang các lệnh có lập trình.
 • Phân loại văn bản và bài báo.
 • Phân loại các tweet theo cảm xúc có thể suy ra từ chúng.
 • Trích xuất các khái niệm chính từ tài liệu.
 • Chuyển đổi tiêu đề phim thành biểu tượng cảm xúc.
 • Dịch ngôn ngữ lập trình.
 • Tái hiện hội thoại giữa các chủ thể với các kiểu quan hệ khác nhau.
 • Thay đổi người ngữ pháp trong đó một văn bản được viết.
 • Tạo đánh giá cho nhà hàng, bài báo, email, v.v., từ một vài từ khóa.

Một số ví dụ về chức năng ChatGPT

Khả năng sử dụng ChatGPT là vô tận, càng có nhiều người sử dụng và phát triển nó thì hiệu quả của nó sẽ càng tăng. Chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn dưới đây một số ví dụ thú vị về việc sử dụng nó. Bạn có thể tự mình thử, nhưng hãy nhớ, đừng bao giờ chia sẻ dữ liệu cá nhân vì mọi thứ bạn viết đều được lưu lại. Chưa hết, hãy luôn diễn giải các câu trả lời một cách nghiêm túc vì ChatGPT là rô-bốt và các quyết định cũng như mẹo của nó đôi khi có thể không chính xác.

Trò chuyện với GhatGPT trên WhatsApp

God in a Box là một công cụ tích hợp ChatGPT và đã được thiết kế theo cách mà bạn có thể trò chuyện trực tiếp với công cụ này trên WhatsApp. Đăng nhập vào Internet, điền thông tin cá nhân của bạn và một liên hệ ChatGPT sẽ xuất hiện trên WhatsApp của bạn. Dịch vụ miễn phí tối đa 10 tin nhắn mỗi tháng và yêu cầu trả phí để sử dụng không giới hạn.

Viết email

Vâng, bạn đã đọc đúng đó, ChatGPT có thể là thư ký của bạn. Bạn chỉ cần giao cho nó một nhiệm vụ cụ thể, chẳng hạn như ” Gửi email để cho David biết rằng cuộc họp lúc 10 giờ sáng ngày mai đã được xác nhận “. Sau đó, xem xét nội dung được đề nghị; như bạn có thể thấy, đây là những yêu cầu email tương đối đơn giản, nhưng chúng có thể tăng tốc đáng kể công việc hàng ngày của bạn.

Nhận cấu trúc để viết văn bản

ChatGPT có thể cung cấp tổ chức nội dung để mở rộng chủ đề trong văn bản. Bạn chỉ cần chỉ ra chủ đề và nói, ví dụ: ” Tôi muốn có một cấu trúc để viết một văn bản về Google “.

Viết văn bản

Bạn cũng có thể yêu cầu anh ấy viết toàn bộ văn bản. Chủ đề càng chung chung và dễ tiếp cận, ChatGPT càng có thể tìm thấy nhiều thông tin hơn thông qua AI và kết quả sẽ càng đáng tin cậy. Lý tưởng nhất là bạn cần định hướng nó theo kích thước, số lượng từ hoặc đoạn văn. Ví dụ: yêu cầu anh ấy ” viết một bài luận 1000 từ về quang hợp “. Tuy nhiên, với quyền truy cập vào một lượng lớn thông tin theo ngữ cảnh, trong nhiều trường hợp, nó có thể tính đến các chi tiết và hoàn cảnh chứ không diễn giải vấn đề một cách thẳng thắn như một robot nguyên thủy hơn.

Tạo kịch bản cho video truyền thông xã hội

Nếu bạn là người có ảnh hưởng, giả vờ là một người có ảnh hưởng hoặc chỉ định quay video với một số thông tin, bạn có thể yêu cầu ChatGPT tạo kịch bản để bạn tổ chức nội dung và lập kế hoạch. Trong trường hợp này, bạn có thể hỏi anh ấy, chẳng hạn như ” hãy tạo cho tôi một kịch bản cho một video trên YouTube về công thức nấu súp bí ngô “.

Tạo sách giáo khoa

Cũng như kịch bản cho hướng dẫn bằng video, bạn cũng có thể nhận hướng dẫn bằng văn bản từ ChatGPT. Nó có thể là sách hướng dẫn hoặc công thức, chẳng hạn như ” gửi cho tôi công thức làm bánh pizza từng bước ” hoặc ” tạo cho tôi hướng dẫn về cách định dạng máy Mac của tôi từng bước “.

Sáng tác thơ

ChatGPT cũng có nét thơ. Chỉ cần đưa cho anh ấy một chủ đề và yêu cầu anh ấy viết một bài thơ về chủ đề bạn cần, chẳng hạn như ” viết một bài thơ về sóng biển “.

Thay đổi giọng điệu hoặc phong cách của văn bản.

Ví dụ: bạn có thể yêu cầu ChatGPT chuyển đổi văn bản sang phong cách trang trọng hơn hoặc điều chỉnh nó thành một loại tiếng lóng hoặc trọng âm.

Theo dõi và so sánh dữ liệu trực tuyến

Sử dụng công cụ này như một trợ lý tìm kiếm mà bạn có thể đặt các câu hỏi cụ thể như ” hãy cho tôi biết bộ truyện hay nhất năm 2022 “, ” triệu chứng của covid-19 là gì ” hoặc ” Tôi muốn so sánh các tính năng của iPhone 13 và iPhone 14 “. Nó cũng có thể đóng vai trò là trợ lý mua sắm có thể giúp bạn chọn, chẳng hạn như điện thoại, ô tô hoặc máy giặt trong số nhiều tùy chọn.

Tạo danh sách các nguồn

Những nguồn này có thể là các trang web hoặc các loại nguồn khác. Ví dụ: bạn có thể hỏi ChatGPT ” năm trang web ô tô hàng đầu ở Hoa Kỳ là gì ” hoặc ” hãy cho tôi biết các nguồn đáng tin cậy nhất để kiểm tra thời tiết “.

Làm cách nào để sử dụng ChatGPT?

 • Để sử dụng ChatGPT, trước tiên,  hãy tải xuống ứng dụng . Bạn cũng có thể sử dụng nó trực tiếp trên trang web OpenAI .
 • Khi bạn đã ở trong ChatGPT, điều đầu tiên bạn phải làm là tạo một tài khoản. Đối với nó, nhập một địa chỉ email.

https://img-19.ccm.net/e4CHidXb7l3NqXlu1HZcINMsk10=/300x/smart/c0683e3d9f3f496381197f62b08337dc/ccmcms-enccm/39480582.png

 • Chương trình sẽ gửi cho bạn một email mà bạn phải xác thực.
 • Sau đó, bạn sẽ được yêu cầu cung cấp số điện thoại để nhận mã xác thực cuối cùng.

https://img-19.ccm.net/5w2DQ8ro1k5ChePXd0hbLW6-EUs=/300x/smart/c48830db88c04142a45bf4d5dd1a862a/ccmcms-enccm/39480583.png © OpenAI

Khi đã vào bên trong, bạn chỉ cần đặt câu hỏi cho ChatGPT và nó sẽ trả lời bạn.

https://img-19.ccm.net/34y0qJUr7izeWtvsSM-AYLWyLTU=/450x/smart/17988dc12233464abc8d9ebed4affe2e/ccmcms-enccm/39480585.png © OpenAI

Nếu bạn không bị thuyết phục bởi câu trả lời, bạn có thể nhấp vào Gia hạn câu trả lời . Thông thường, chatbot sẽ trả lời bạn bằng ngôn ngữ mà bạn hỏi hoặc yêu cầu thông tin, tuy nhiên, nếu không đúng như vậy, bạn có thể nói trực tiếp ” nói chuyện với tôi bằng tiếng Tây Ban Nha ” hoặc ” nói chuyện với tôi bằng tiếng Anh ” để thay đổi ngôn ngữ .

Hãy nhớ rằng tất cả thông tin bạn cung cấp sẽ được ghi lại để tiếp tục đào tạo trợ lý, vì vậy hãy cẩn thận với những thông tin bạn cung cấp cho họ.

ChatGPT có phải là dịch vụ miễn phí không?

Như chúng tôi đã trình bày ở trên, hiện tại, mọi người đều có thể kiểm tra AI miễn phí chỉ bằng một thao tác đăng ký đơn giản – và người dùng Internet trên toàn thế giới đã không ngần ngại đặt cho nó vô số câu hỏi. Nhiều đến mức AI thường xuyên bị quá tải với các yêu cầu và sau đó không thể truy cập được. 

Tuy nhiên, vì nó tiêu tốn hàng triệu đô la mỗi ngày để vận hành nên những người tạo ra nó đã nhanh chóng cân nhắc việc thiết lập một thuê bao trả phí  ChatGPT Plus . OpenAI đã đặt phí hàng tháng là 20 đô la Mỹ cho những ai muốn hưởng lợi từ các tính năng nâng cao của ChatGPT Plus

ChatGPT có đáng không?

ChatGPT rất hữu ích cho một số ngành nghề nhất định, chắc chắn rằng ưu đãi trả phí sẽ nhanh chóng tìm được đối tượng của nó. Mặt khác, giá cao của nó có thể khiến sinh viên nản lòng và đây có lẽ không phải là điều xấu. 

Học sinh đã biết sử dụng ChatGPT như một cách tiết kiệm thời gian làm bài. Nó đã bị cấm ở các trường đại học New York và các trường hợp gian lận đã được phát hiện ở Pháp. Điều quan trọng cần nhớ là công cụ này vẫn còn nhiều lỗi và chính Sam Altman , một trong những người đồng sáng lập OpenAI, đã nói rằng nó “rất hạn chế, nhưng đủ tốt ở một số thứ nhất định để tạo ấn tượng đánh lừa về sự vĩ đại. ” và rằng sẽ là “một sai lầm nếu dựa vào nó cho bất cứ điều gì quan trọng vào thời điểm này.”

Thông tin về ChatGPT Plus

Làm cách nào để tải ChatGPT Plus?

OpenAI đã thông báo vào ngày 1 tháng 2 về sự xuất hiện của phiên bản ChatGPT Plus . Những người đầu tiên nhận được quyền truy cập vào Trò chuyện GPT Plus là những người đã đăng ký danh sách chờ OpenAI cụ thể, mặc dù hiện tại dịch vụ này chỉ khả dụng ở Hoa Kỳ và sẽ sớm ra mắt ở các quốc gia khác. Để truy cập phiên bản nâng cao, trước tiên bạn phải truy cập trang chủ chat.OpenAI và sau đó đăng nhập nếu bạn đã đăng ký (Đăng nhập) hoặc tạo tài khoản người dùng mới (Đăng ký).

Các tính năng Plus của ChatGPT là gì?

Phiên bản Plus của ChatGPT cung cấp cho người dùng:

 • Ưu tiên truy cập vào tất cả các tin tức và cập nhật trên ChatGPT.
 • Hiệu suất tốt hơn với việc sử dụng ngôn ngữ, chẳng hạn như hiểu rõ hơn về các yêu cầu và do đó, phản hồi tốt hơn.
 • Phản ứng nhanh và trôi chảy, không có ‘gia tốc’.
 • Ưu tiên truy cập vào các tính năng mới.
 • Nó cho phép bạn luôn trực tuyến.
 • Số lượng tin nhắn hàng ngày tối đa gấp đôi giới hạn của phiên bản miễn phí.
 • Nó tương thích với các ứng dụng nâng cao hơn như hệ thống trả lời câu hỏi tự động, tóm tắt văn bản và thậm chí cả phân tích cảm tính.

https://img-19.ccm.net/vHbVXVXW3ns9iR-y1hnbwgTzIc4=/450x/smart/76402f4cff7349f59d7d0cd9d98375af/ccmcms-enccm/39480587.png

Kết luận

Như vậy trong bài viết này, chúng mình đã giúp bạn tìm hiểu về công cụ ChatGPT là gì rồi phải không nào..ngoài ra chúng mình còn giới thiệu đến bạn đọc rất nhiều chức năng mà ChatGPT mang lại cho người dùng.

Hy vọng với bài viết trên các bạn không nên lạm dụng quà nhiều về ChaGPT nhé, hãy tận dụng một cách khoa học bạn nhé, xin chào và hẹn gặp lại trong bài viết sau

Nguồn: https://ccm.net/apps-sites/apps/10567-chatgpt-pro-subscription-price-waitlist/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *